Ông bố Nhật dạy con một bài học bằng cách dẫn con đi uống rượu


Gần đây tại Nhật Bản, cư dân mạng rầm rộ chia sẻ cho nhau một câu chuyện về một cô bé 17 tuổi tên là Reiko và người bố của cô. Câu chuyện kể về nguyên nhân việc bố của Reiko đã đưa cô con gái yêu quý của ông tới một hộp đêm để con được uống rượu một cách “xả láng”.

Cái này nguyên là một cô gái tên là “Reiko” chia sẻ nhật ký trên mạng, năm 17 tuổi, cha cô ấy luôn nhắc nhở cô ấy đừng đụng vào thuốc lá và rượu, nhưng khi đó cô ấy đang còn ở vào thời kỳ nổi loạn, đã không đem những lời dặn dò của cha để ở trong lòng.
Vào một ngày hè năm đó, cô ấy đi chơi đến rạng sáng mới về nhà, người nhà rất lo lắng, vì vậy hôm sau cha cô đưa cô ra ngoài uống rượu, còn nói với cô “Con hãy uống hết sức mình nhé! Bố sẽ chịu trách nhiệm đưa con về nhà, con cứ yên tâm mà uống!” Ngày đó Reiko liền cùng cha đi tổng cộng 5 quán bar, nhưng đến cuối cùng một lúc đã không hề biết gì, cô ấy nhận ra là đã say ngã trên quán bar rồi.
Sau đó cha cô kêu taxi mang cô về nhà, Reiko sau đó tỉnh lại: “Thật xin lỗi, con uống nhiều quá” cha cô chỉ nói: “Không sao, ngủ đi con“. Sáng sớm hôm sau cha cô đi làm, nhưng ông ấy để lại một tờ giấy giao cho mẹ cô ấy, thấy cô tỉnh dậy thì hãy đưa cho cô.
Trong lá thư nói: “Gửi Reiko yêu quý! Lần sau bố con mình sẽ lại cùng nhau đi chơi nhé! Hôm qua con có nhớ con uống được bao nhiêu rượu thì say không? Tổng cộng là 2 cốc bia và 5 ly rượu Shochu. Đây là điểm cực hạn của con. Trên thế giới này có rất nhiều người xấu, bố không có cách nào để mãi mãi ở bên và bảo vệ con được. Cho nên, bố muốn con biết điểm cực hạn của mình để học được cách tự bảo vệ bản thân. Bố tin tưởng rằng, con nhất định sẽ làm được!
Reiko đọc xong lá thư, cảm động rơi nước mắt nghĩ về những ngày tháng đã qua của mình. Là vì bố không còn cách nào để bảo ban cô con gái ương ngạnh nên đã dùng đến phương pháp này.
Xã hội hiện đại ngày nay rất rối loạn và phức tạp, ai ai ra ngoài cũng nên tự bảo vệ bảo thân mình, đừng để gia đình lo lắng. Đó cũng là một cách tốt để thể hiện tình yêu thương của bản thân đối với gia đình mình.
yêu đương, tình yêu, Rượu, người Nhật, mục tiêu cuộc sống, kinh nghiệm cuộc sống, giáo dục con cái, con cái, bố mẹ,
Phương thức dạy dỗ của người cha thật quả là hơi quá đáng, nhưng đúng là loại dạy dỗ này lại làm cho con gái nhớ kỹ và cảm động.”Nước chỉ có chính mình thử xem mới biết sâu hay cạn, đường chỉ có chính mình đi một chút mới biết dài hay ngắn!” Đối với thời kỳ trưởng thành, chuẩn bị trưởng thành kỳ thực con cái rất không nghe lời, tốt nhất không nên giáo dục bằng đánh chửi, nhưng cũng không phải nói lý, lại càng không phải bỏ mặc, mà là phải dẫn dắt có mục đích, có lẽ phương thức chỉ dẫn này nghe có vẻ vô lí, nhưng vô luận là làm gương tốt thì vẫn phải là dùng bản thân mình thử nghiệm thì sẽ tốt hơn, đều có thể để lại cho bọn trẻ cảm động sâu sắc và cảm nhận được tình cảm nồng đậm, bản thân còn nhỏ bé, thật sự cảm nhận được sự phóng túng lúc tuổi trẻ thực sự sẽ gây ra những hậu quả sai lầm.
Cho nên, đối với những đứa con không nghe lời, ngoại trừ việc người cha lương thiện này phải dụng tâm cực khổ, chúng ta còn có thể cùng bọn trẻ trò chuyện về mấy vấn đề này:
1. Mục tiêu
Thời kỳ trưởng thành là trẻ nhỏ từng bước hình thành mục tiêu, trải qua sự ngây thơ lúc nhỏ, thế giới quan của chúng xem ra là có điều cải biến, chúng đã không còn chỉ nói “Tôi muốn trở thành cái gì đó nữa“, chúng đã có lý tưởng khát vọng của mình. Cha mẹ nên dẫn dắt chúng tìm kiếm mục tiêu của cuộc sống, có thể là một mục tiêu to lớn, cũng có thể là một mục tiêu nhỏ, chỉ có như vậy, con đường tiến lên của chúng mới có phương hướng.
yêu đương, tình yêu, Rượu, người Nhật, mục tiêu cuộc sống, kinh nghiệm cuộc sống, giáo dục con cái, con cái, bố mẹ,
2. Học tập
Học tập không chỉ là học tri thức, còn phải học năng lực “vận dụng kiến thức”, bởi vì cái gọi là “Cho người ta cá không bằng dạy người câu cá“, cha mẹ nhất định phải làm cho chúng minh bạch rằng sử dụng tri thức hiệu quả quan trọng hơn là có tri thức. Đương nhiên, phương pháp học tập, tìm hiểu, nghiên cứu mấy chục năm trong đời hãy để tự thân chúng vận động.
3. Thái độ
Tương lai của một người dựa vào tri thức, năng lực, thái độ quyết định. Tri thức có thể thông qua học tập đạt được, năng lực cũng có thể tại trong thực tiễn mà tăng trưởng, mà thái độ lại do thói quen dưỡng thành. Hiện tại, nói cho trẻ nhỏ, con phải có thái độ nghiêm chỉnh và đúng đắn, nếu chiều chuộng chúng quá thì sẽ hỏng.
4. Bạn bè
Quan hệ bạn bè tựa như đầu tư, nếu như con bạn không có phương hướng, nói cho chúng biết, những loại người nên kết giao có hai loại: Một là chân thành, hai là mạnh mẽ. Có được người bạn thành tín thì cũng là đã tìm được điều tốt đẹp của thế gian, ít nhất cũng chia sẻ được rất nhiều nội tâm dày vò; còn người bạn mạnh mẽ thì sẽ không ngừng thúc giục chính mình, khiến cho chính mình không ngừng tiến lên. Nói cho con bạn, khi bạn bè gặp phải rủi ro nhất định phải giúp, bằng hữu phát đạt thì cũng không cần phải quá náo nhiệt, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi so với dệt hoa trên gấm càng thì càng có ý nghĩa.
5. Yêu đương
Không yêu cầu con bạn trốn tránh vấn đề này, dùng kinh nghiệm từng trải của mình mà nói cho chúng biết: Đi dạo trước hoa, dưới ánh trăng là tuyệt đẹp đấy, dỗ ngon dỗ ngọt càng làm mê người, cũng đừng quên trong hiện thực còn có gian nan vất vả, bão tuyết, còn có dầu, muối, tương, dấm chua, trà. Không nên quá mơ mộng tình yêu mỹ mãn quá mức, không nên quá khuyếch đại đau buồn khi thất tình. Nếu như con bạn vì vậy mà làm phức tạp, thì thử lý giải chúng, giúp chúng phân tích biện pháp giải quyết, hãy dùng sự ân cần dạy bảo của cha mẹ và chứ đừng ngăn cản vô lý bởi vì chúng đang đến với nhau, bạn ngăn cản cũng ngăn không được!
yêu đương, tình yêu, Rượu, người Nhật, mục tiêu cuộc sống, kinh nghiệm cuộc sống, giáo dục con cái, con cái, bố mẹ,
Hãy dạy dỗ con có lý trí và tôn trọng quyết định của chúng, có thể cho chúng thử một chút như người bố kia nhưng đừng quá đà, lẽ phải và kinh nghiệm cuộc sống sẽ dạy chúng trưởng thành.
Share on Google Plus

About Hương Phạm

Tổng hợp thông tin sức khỏe, đời sống, văn hóa tâm linh nên đọc và suy ngẫm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét